Giáo viên trường Phú Thuận A1 biến lốp xe cũ thành khu vườn xinh

Lốp xe ô tô, với ưu điểm là bền và rẻ, chúng là chất liệu hoàn hảo để trang trí ngoài trời. Việc tổ chức làm đồ dùng, đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên, phế liệu cho trẻ nhỏ là một công việc vô cùng ý nghĩa, cần thiết và hữu ích trong các trường hiện nay. Từ đó giáo dục các em ý thức thu góp phế phẩm bảo vệ môi trường và kích thích sự sáng tạo ở các em.

Giáo viên trường Phú Thuận A1 biến lốp xe cũ thành khu vườn xinh

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, sản phẩm mới lạ thu hút hứng thú học sinh. Ngay những ngày đầu năm học tập thể giáo viên trường TH Phú Thuận A1 đã chọn lốp xe cũ làm sân chơi và chậu trồng hoa độc và lạ đón các em vào năm học mới.

Chỉ với những biến tấu đơn giản, quý thầy cô đã biến những chiếc lốp xe cũ thành vật dụng hữu dụng như chậu trồng hoa, giỏ hoa, xích đu, đường hầm, chậu hoa hình con vật...

Để có được các sản phẩm ấy phải trãi qua nhiều công đoạn. Đầu tiên thu nhặt những chiếc lốp xe ô tô cũ bỏ đi, các giáo viên vệ sinh sạch sẽ.

Giáo viên vệ sinh các võ xe cu

Tiếp theo là sự tỉ mỉ cắt vỏ, tạo hình công phu . Sau cùng là công đoạn sơn màu và trang trí.

Công đoạn xử lý võ xe thô

Công đoạn tạo hình

Với một chút sáng tạo và sự khéo léo, bạn cũng có thể biến lốp xe cũ thành những chiếc giỏ hoa xinh xắn. Bạn có thể treo những giỏ hoa xinh xắn này lên hàng rào, hoặc để ngoài hành lang.

Chậu Hoa từ "Võ xe cũ"

Tách Trà từ "Võ xe cũ"

Bạn hãy thử “hô biến” lốp xe cũ thành chú hươu cao cổ trồng hoa độc đáo như thế này.

Một chú Hươu xinh xắn từ "Võ xe cũ"

Hay một cô thiên nga xinh xắn, một bác rùa độc đáo làm chậu hoa ngoài sân sẽ thật đẹp:

Cô Thiên nga xinh xắn từ "Võ xe cũ"

Một chú Rùa cũng góp mặt trong bộ sưu tập

Thêm chút tỉ mỉ và kỳ công, bạn sẽ tái chế lốp một đoàn tàu hay đường hầm như thế này.

Đường hầm vận động từ "Võ xe cũ"

Ngoài những công dụng trên, bạn có thể biến tấu lốp xe thành chiếc xích đu độc đáo cho trẻ con chơi đùa.

Một góc vườn, lối đi tràn ngập hương hoa với những chiếc chậu hoa đơn giản, một sân chơi vui nhộn được cắt ra từ lốp xe. Không những thế, bạn còn tiết kiệm tiền mua sắm chậu mới nữa. Bằng bàn tay khéo léo giáo viên trường TH Phú Thuận A1 đã "hô biến" thành những đồ trang trí đẹp mắt và đầy sáng tạo.

Người Viết: Nguyễn Thị Thanh

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh