A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên khối 1-Trường TH Phú Thuận A1 tích cực chuẩn bị đón học sinh trở lại học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19

Trường TH Phú Thuận A1 sẽ áp dụng hình thức học trực tiếp, cho học sinh quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán 2022. Chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch giúp HS thích ứng trong điều kiện “bình thường mới”.

Giáo viên khối 1-Trường TH Phú Thuận A1

tích cực chuẩn bị đón học sinh trở lại học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19

 

Trường TH Phú Thuận A1 sẽ áp dụng hình thức học trực tiếp, cho học sinh quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán 2022. Chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch giúp HS thích ứng trong điều kiện “bình thường mới”.  

          Trên tinh thần “ở nhà nhưng không ngừng việc học” thầy và trò của trường TH Phú Thuận A1 từ khối 1 đến khối 4 thực hiện dạy và học qua  nhóm zalo và giao bài tận nhà cho học sinh. Nhưng phương án dạy trực tuyến và giao bài cho học sinh còn nhiều hạn chế do đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại ở bối cảnh hiện tại là phù hợp với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Vừa qua nhận được sự chỉ của sở giáo dục thông qua tờ trình số 02/TTr-SGDĐT ngày 5/01/2022 về việc chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp.

Đối với học sinh khối lớp 1, trong trường hợp phải đến trường học trực tiếp còn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Việc tổ chức dạy và học sao an toàn, cho hiệu quả đang là vấn đề được thầy cô giáo và nhiều phụ huynh quan tâm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho HS, nhà trường chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh giúp HS thích ứng trong điều kiện “bình thường mới”. Vào 8h sáng ngày 8/01/2022 giáo viên khối 1 đã họp để thống nhất phương án khi vào dạy trực tiếp. Những khối lớp học trực tiếp được chỉ đạo phải chia lớp thành 2 nhóm dạy sáng chiều, thực hiện biện pháp 5k, tổ chức vệ sinh 2 lần trong ngày, khử khuẩn, phương án từ các bước đón tiếp học sinh vào lớp, khoảng cách chỗ ngồi, cách giảng dạy, soạn bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. …tổ chức đón các em thật nghiêm ngặt để bảo đảm an toàn cho học sinh, tuyên truyền chủ trương học tập an toàn cho phụ huynh nắm. Những điều đó cũng làm phụ huynh thấy an tâm cho con sớm trở lại trường.

 

Các cô đang thống nhất phương án đón học sinh

Nghiên cứu xây dựng bài soạn chuẩn bị cho ngày học trực tiếp

Các thành viên của khối mạnh dạng đề xuất ý kiến chia sẻ để cho bài học gây hứng thú cho học sinh.  Sau thời gian họp và thống nhất các phương án cho ngày học trực tiếp các thành viên tiến hành vệ sinh lớp học của mình.

Cô đang lao chùi, khử khuẩn bàn ghế

 

Quét dọn bụi bẩn ở hành lang

Dự kiến sẽ tiến hành dạy trực tiếp và đón học sinh và học ngày 7/02/2022 và sẽ họp và cuối mỗi tuần để chuẩn bị bài dạy tốt cho tuần kế tiếp.

                                                                                         Người viết: Nguyễn Thị Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết