A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THUẬN A1

Hằng năm, ở nước ta có rất nhiều vụ chết đuối thương tâm đặc biệt là đối với các em học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học. Lý do chủ yếu là các em chưa biết bơi hoặc thiếu các kĩ năng, kiến thức về sự an toàn khi đi tắm ở biển, sông, suối, ao, hồ….

CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THUẬN A1

Vào mùa hè, nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt là hoạt động bơi lội của trẻ em tăng cao do thời tiết nóng nực. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm luôn rình rập tính mạng của trẻ em. Hằng năm, ở nước ta có rất nhiều vụ chết đuối thương tâm đặc biệt là đối với các em học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học. Lý do chủ yếu là các em chưa biết bơi hoặc thiếu các kĩ năng, kiến thức về sự an toàn khi đi tắm ở biển, sông, suối, ao, hồ…. Từ đó đặt ra một vấn đề bức thiết hiện nay đó là chúng ta cần triển khai mạnh mẽ chương trình phổ cập môn bơi lội trong nhà trường. Chính vì vậy công tác phổ cập bơi được các ban ngành ở địa phương đặc biệt quan tâm.

Thực hiện theo kế hoạch số: 91/KH-UBND ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân xã Phú Thuận A về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn xã Phú Thuận A năm 2022. Trường Tiểu học Phú Thuận A1 đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho học sinh của trường năm 2022 bắt đầu từ ngày 18/4/2022 đến 07/5/2022.

Chương trình phổ cập bơi nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần giáo dục kĩ năng sống giúp học sinh rèn luyện sức khỏe nhất là trong dịp hè. Ngoài ra, nhà trường cũng tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia học bơi tại bể bơi của trường. Chương trình đã thu hút nhiều bậc phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia học bơi để phòng tránh rủi ro khi xuống nước. Các em học sinh tham gia chương trình được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về bơi, cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi ở dưới nước, học kỹ thuật bơi,…

         Bơi là một hoạt động vô cùng cấp thiết và thiết thực đối với các em học sinh trong việc nâng cao thể lực và hình thành kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Hi vọng các hoạt động trên sẽ ngày càng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Và cũng hi vọng trong thời gian tới nhà trường sẽ có nhiều khóa học bơi được triển khai để các em học sinh được tham gia hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa này.

Người viết: Phan Thị Tú Trinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết