CÂU LẠC BỘ CỜ VUA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THUẬN A1 NĂM 2022

Cờ Vua là môn thể thao trí tuệ, giúp học sinh phát triển khả năng tư duy, khả năng sáng tạo của người chơi cờ.

Giáo dục cho các em nâng cao về tư tưởng đạo đức, tính kĩ luật, lí tưởng cao đẹp, ý chí kiên cường, có lối sống vui tươi lành mạnh, ở lứa tuổi các em tiểu học đây là điều kiện cơ sở làm nền tảng cho sự phát triển sau này. Các em được làm quen, xây dựng các kĩ năng vận động, kĩ xảo vận động, từ đó phát triển các phẩm chất vận động. Giúp các em vận dụng một cách linh hoạt trong cuộc sống cũng như học tập và lao động.

Ngay từ đầu năm học 2021- 2022 thầy Thái Quốc Thái lên kế hoạch thành lập câu lạc bộ cờ vua. Được sự hỗ trợ từ Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên về cơ sở vật chất và trang thiết bị, thầy Thái đã tiến hành giới thiệu sơ bộ môn cờ vua đến tập thể giáo viên cùng học sinh qua các buổi chào cờ đầu tuần hay các buổi sinh hoạt lớp.

Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cờ vua trong nhà trường vào các buổi sáng  thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó các em thường xuyên chơi cờ trong những buổi học trái buổi.

Các em tham gia vào câu lạc bộ và tập luyện rất tích cực.

Giáo viên hướng dẫn, giúp đỡ học sinh tập luyện và các em tập luyện rất tích cực.

Giáo viên hướng dẫn học sinh tập luyện cờ vua qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Người viết: Thái Quốc Thái

Tác giả: Trường TH Phú Thuận A1